• Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Nemendur
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Deildarforsetar
    Nemendur
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Deildarforsetar
    Nemendur
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Deildarforsetar
    Nemendur
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Deildarforsetar
    Nemendur
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Nemendur
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Nemendur
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Deildarforsetar
    Nemendur
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Nemendur
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Deildarforsetar
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.
  • Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir 25.9.2009
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Doktorsvörn Kolbrún Sveinsdóttir matvæla- og næringarfræði 25.09.09 Föstudaginn 25. september 2009 fór fram doktorsvörn frá Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Þá varði Kolbrún Sveinsdóttir matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Improved seafood sensory quality for the consumer – Sensory characteristics of different cod products and consumer acceptance“ (Bætt skynræn gæði sjávarfangs fyrir neytandann – Skynrænir gæðaeiginleikar mismunandi þorskafurða og smekkur neytenda). Andmælendur voru dr. Margrethe Hersleth frá Nofima Mat- og lífvísindaháskóla Noregs og dr. Wender Bredie, prófessor við Kaupmannahafnarháskóla. Leiðbeinendur Kolbrúnar og í doktorsnefnd voru eftirtaldir Emilía Martinsdóttir MS, fagstjóri hjá Matís ohf. (Matvælarannsóknir Íslands), dr. Grethe Hyldig Aqua, National Institute of Aquatic Resources við Tækniháskóla Danmerkur (DTU), dr. Conor Delahunty hjá Matvæla og næringarvísindastofnun Ástralíu (CSIRO), dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, forstjóri Matís, og dr. Inga Þórsdóttir, prófessor við Háskóla Íslands. Dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, varadeildarforseti við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands stjórnaði athöfninni sem fór fram í Hátíðasal Háskólans í Aðalbyggingu. Matís ohf. veitti Kolbrúnu og rannsókn hennar aðstöðu, en rannsóknin tilheyrði stóru verkefni, SEAFOODplus. Matís og Háskóli Íslands voru þátttakendur í SEAFOODplus, sem var styrkt af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins. Rannsókn Kolbrúnar var einnig styrkt af AVS – rannsóknasjóði í sjávarútvegi. Ágrip úr rannsókn Jákvæð áhrif fiskneyslu á heilsu fólks eru vel þekkt. Þrátt fyrir það er fiskneysla minni í Evrópu en ráðlagt er af heilbrigðisyfirvöldum. Skynræn gæði, s.s. útlit, lykt, bragð og áferð, hafa mikil áhrif á neytendur, auk margra annarra þátta sem móta reynslu, smekk o.fl. Markmið rannsóknarinnar var m.a. að skilgreina skynræna gæðaeiginleika mismunandi þorskafurða og að kanna smekk neytenda fyrir þorskafurðum.