• Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.
  • Doktorsvörn - Þrándur Helgason, 6. september 2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Heilbrigðisvísindasvið
    Mánudaginn 6. september 2010 varði Þrándur Helgason matvælafræðingur doktorsritgerð sína „Örferjur fyrir lífvirk efni“ (Formation of Solid Lipid Nanoparticles as Delivery Systems for Bioactive Ingredients) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. John Coupland, prófessor við Pennsylvania State University, og dr. Ragnar Jóhannsson, sviðsstjóri hjá Matís ohf. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ, dr. Jochen Weiss, prófessor við University of Hohenheim í Stuttgart í Þýskalandi, og dr. D. Julian McClements, prófessor við University of Massachusetts í Amherst í Bandaríkjunum. Dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Matvæla- og næringarfræðideildar, stjórnaði athöfninni. Aukning á fæðutengdum sjúkdómum eins og offitu, hjarta- og æðasjúkdómum og háþrýstingi hefur valdið því að áhugi hefur aukist mjög á því að þróa matvæli sem innihalda lífvirk efni sem geta hjálpað til við að halda þessum sjúkdómum í skefjum. Rannsóknir hafa sýnt fram á að draga má verulega úr slíkum sjúkdómum með því að gera ákveðin lífvirk efni að hluta af daglegri fæðu. Mörg þessara lífvirku efna eru mjög óstöðug og þola illa venjulega vinnslu og geymslu á matvælum og því er mun minna notað af þeim en æskilegt væri. Tilgangur þessa verkefnisins var að þróa sérstakar örferjur til að auka stöðugleika og bæta upptöku lífvirkra efna. Þrándur Helgason fæddist 1980 og lauk BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2004. Hann varði meistaraprófsritgerð í matvælafræði við Háskóla Íslands árið 2006 og var í framhaldi af því ráðinn í stöðu doktorsnema við Háskóla Íslands í samstarfi við University of Massachusetts þar sem hann vann mikinn hluta af tilraunavinnu sinni. Árið 2009 fluttist hann til Stuttgart í Þýskalandi þar sem rannsóknunum var haldið áfram. Þrándur er sonur hjónanna Helga Jóhannessonar og Elínar Sigurbjargar Jónsdóttur. Eiginkona Þrándar er Hanna Salminen.