• Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.
  • Doktorsvörn Gholamreza Shaviklo 10.9.2010
    Doktorsvarnir
    Hátíðarsalur
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Föstudaginn 10. september 2010 varði Gholamreza Shaviklo matvælafræðingur doktorsritgerð sína Properties and applications of fish proteins in value added convenience foods. (Eiginleikar og notkun fiskpróteina í tilbúnum matvælum) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Andmælendur voru dr. Javier Borderias frá Institudo del Frio í Madrid á Spáni og dr. Kristberg Kristbergsson, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ. Leiðbeinendur og í doktorsnefnd voru Guðjón Þorkelsson, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og sviðsstjóri hjá Matís ohf., Sigurjón Arason, dósent við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og yfirverkfræðingur hjá Matís ohf., dr. Sjöfn Sigurgísladóttir, gestaprófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ og forstjóri Matís ohf., og dr. Kolbrún Sveinsdóttir, sérfræðingur hjá Matís ohf. Markmiðið með verkefninu var að auka nýtingu og verðmæti hráefna og þægindi neytenda með þróun tilbúinna matvæla úr fiskpróteinum. Rannsakað var hvernig hægt er að vinna og nýta einangruð fiskprótein sem íblöndunarefni í tilbúin matvæli. Vísindalegar og tæknilegar upplýsingar úr verkefninu eru mikilvægar og uppbyggilegar fyrir áframhaldandi rannsóknir á nýtingu fiskpróteina. Sjávarútvegsháskóli háskóla Sameinuðu þjóðanna veitti Gholamreza Shaviklo námsstyrk. Matís ohf., Iceoprotein hf, Iran Fisheries Research Organization (IFRO) og Iran Fisheries Organization (SHILAT) í Teheran í Íran, og SIPA Co., Qazvin og Iran Fish Processing Research Centre í Íran veittu honum rannsóknaaðstöðu. Rannsóknirnar voru styrktar af 6. rammaáætlun Evrópusambandsins og Tækniþróunarsjóði. Gholamreza Shaviklo er fæddur árið 1968 og stundaði grunnnám við Shahid Beheshti háskóla í Teheran og síðan framhaldsnám við JICA í Japan, Sjávarútvegsháskóla Sþ og við HÍ. Hann hefur 20 ára starfsreynslu við eftirlits-, rannsókna- og þróunarstörf fyrir fiskiðnað í Íran og vinnur nú hjá Iran Fisheries Organisation (SHILAT) í Teheran.