• Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Tinna Eysteinsdóttir – 15. október 2012 – Tinna Eysteinsdóttir varði doktorsritgerð sína, Næring á lífsleiðinni og beinheilsa aldraðra – Mat á gildi spurningalista um neyslu á mismunandi æviskeiðum og tengsl mjólkur- og lýsisneyslu á lífsleiðinni við beinheilsu aldraðra, við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 15. október 2012. Guðjón Þorkelsson dósent stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Björn Guðbjörnsson, gigtarlæknir og prófessor við Læknadeild, og Elisabet Rothenberg, næringarráðgjafi við Sahlgrenska-sjúkrahúsið í Gautaborg og lektor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Laufey Steingrímsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, var einnig í doktorsnefndinni. Markmið rannsóknarinnar sem doktorsritgerð þessi byggðist á var að auka þekkingu á mikilvægi næringar á mismunandi æviskeiðum fyrir beinheilsu aldraðra, með áherslu á mjólkur- og lýsisneyslu, sem er lítt kannað svið. Spurt var um mataræði þátttakenda á unglingsárum (14-19 ára), á miðjum aldri (40-50 ára) og núverandi mataræði. Fyrst var mataræði á miðjum aldri og núverandi mataræði metið og var þátttakendum raðað eftir neyslu margra mikilvægra fæðutegunda, þar á meðal mjólkur- og lýsisneyslu. Síðan var samband beinþéttni í mjöðm á efri árum og mjólkur- og lýsisneyslu á mismunandi æviskeiðum kannað. Mjólkurneysla á lífsleiðinni tengdist styrk beinþéttni á efri árum og var beinþéttnin mest hjá þeim sem neyttu mestu mjólkurinnar á miðjum aldri en síður á öðrum aldursskeiðum. Minni tengsl voru milli lýsisneyslu og beinþéttni og fannst marktækt samband einungis við núverandi lýsisneyslu hjá konum.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Tinna Eysteinsdóttir – 15. október 2012 – Tinna Eysteinsdóttir varði doktorsritgerð sína, Næring á lífsleiðinni og beinheilsa aldraðra – Mat á gildi spurningalista um neyslu á mismunandi æviskeiðum og tengsl mjólkur- og lýsisneyslu á lífsleiðinni við beinheilsu aldraðra, við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 15. október 2012. Guðjón Þorkelsson dósent stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Björn Guðbjörnsson, gigtarlæknir og prófessor við Læknadeild, og Elisabet Rothenberg, næringarráðgjafi við Sahlgrenska-sjúkrahúsið í Gautaborg og lektor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Laufey Steingrímsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, var einnig í doktorsnefndinni. Markmið rannsóknarinnar sem doktorsritgerð þessi byggðist á var að auka þekkingu á mikilvægi næringar á mismunandi æviskeiðum fyrir beinheilsu aldraðra, með áherslu á mjólkur- og lýsisneyslu, sem er lítt kannað svið. Spurt var um mataræði þátttakenda á unglingsárum (14-19 ára), á miðjum aldri (40-50 ára) og núverandi mataræði. Fyrst var mataræði á miðjum aldri og núverandi mataræði metið og var þátttakendum raðað eftir neyslu margra mikilvægra fæðutegunda, þar á meðal mjólkur- og lýsisneyslu. Síðan var samband beinþéttni í mjöðm á efri árum og mjólkur- og lýsisneyslu á mismunandi æviskeiðum kannað. Mjólkurneysla á lífsleiðinni tengdist styrk beinþéttni á efri árum og var beinþéttnin mest hjá þeim sem neyttu mestu mjólkurinnar á miðjum aldri en síður á öðrum aldursskeiðum. Minni tengsl voru milli lýsisneyslu og beinþéttni og fannst marktækt samband einungis við núverandi lýsisneyslu hjá konum.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Tinna Eysteinsdóttir – 15. október 2012 – Tinna Eysteinsdóttir varði doktorsritgerð sína, Næring á lífsleiðinni og beinheilsa aldraðra – Mat á gildi spurningalista um neyslu á mismunandi æviskeiðum og tengsl mjólkur- og lýsisneyslu á lífsleiðinni við beinheilsu aldraðra, við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 15. október 2012. Guðjón Þorkelsson dósent stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Björn Guðbjörnsson, gigtarlæknir og prófessor við Læknadeild, og Elisabet Rothenberg, næringarráðgjafi við Sahlgrenska-sjúkrahúsið í Gautaborg og lektor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Laufey Steingrímsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, var einnig í doktorsnefndinni. Markmið rannsóknarinnar sem doktorsritgerð þessi byggðist á var að auka þekkingu á mikilvægi næringar á mismunandi æviskeiðum fyrir beinheilsu aldraðra, með áherslu á mjólkur- og lýsisneyslu, sem er lítt kannað svið. Spurt var um mataræði þátttakenda á unglingsárum (14-19 ára), á miðjum aldri (40-50 ára) og núverandi mataræði. Fyrst var mataræði á miðjum aldri og núverandi mataræði metið og var þátttakendum raðað eftir neyslu margra mikilvægra fæðutegunda, þar á meðal mjólkur- og lýsisneyslu. Síðan var samband beinþéttni í mjöðm á efri árum og mjólkur- og lýsisneyslu á mismunandi æviskeiðum kannað. Mjólkurneysla á lífsleiðinni tengdist styrk beinþéttni á efri árum og var beinþéttnin mest hjá þeim sem neyttu mestu mjólkurinnar á miðjum aldri en síður á öðrum aldursskeiðum. Minni tengsl voru milli lýsisneyslu og beinþéttni og fannst marktækt samband einungis við núverandi lýsisneyslu hjá konum.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Tinna Eysteinsdóttir – 15. október 2012 – Tinna Eysteinsdóttir varði doktorsritgerð sína, Næring á lífsleiðinni og beinheilsa aldraðra – Mat á gildi spurningalista um neyslu á mismunandi æviskeiðum og tengsl mjólkur- og lýsisneyslu á lífsleiðinni við beinheilsu aldraðra, við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 15. október 2012. Guðjón Þorkelsson dósent stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Björn Guðbjörnsson, gigtarlæknir og prófessor við Læknadeild, og Elisabet Rothenberg, næringarráðgjafi við Sahlgrenska-sjúkrahúsið í Gautaborg og lektor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Laufey Steingrímsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, var einnig í doktorsnefndinni. Markmið rannsóknarinnar sem doktorsritgerð þessi byggðist á var að auka þekkingu á mikilvægi næringar á mismunandi æviskeiðum fyrir beinheilsu aldraðra, með áherslu á mjólkur- og lýsisneyslu, sem er lítt kannað svið. Spurt var um mataræði þátttakenda á unglingsárum (14-19 ára), á miðjum aldri (40-50 ára) og núverandi mataræði. Fyrst var mataræði á miðjum aldri og núverandi mataræði metið og var þátttakendum raðað eftir neyslu margra mikilvægra fæðutegunda, þar á meðal mjólkur- og lýsisneyslu. Síðan var samband beinþéttni í mjöðm á efri árum og mjólkur- og lýsisneyslu á mismunandi æviskeiðum kannað. Mjólkurneysla á lífsleiðinni tengdist styrk beinþéttni á efri árum og var beinþéttnin mest hjá þeim sem neyttu mestu mjólkurinnar á miðjum aldri en síður á öðrum aldursskeiðum. Minni tengsl voru milli lýsisneyslu og beinþéttni og fannst marktækt samband einungis við núverandi lýsisneyslu hjá konum.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Áheyrendur
    Doktorsvörn í næringarfræði – Tinna Eysteinsdóttir – 15. október 2012 – Tinna Eysteinsdóttir varði doktorsritgerð sína, Næring á lífsleiðinni og beinheilsa aldraðra – Mat á gildi spurningalista um neyslu á mismunandi æviskeiðum og tengsl mjólkur- og lýsisneyslu á lífsleiðinni við beinheilsu aldraðra, við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 15. október 2012. Guðjón Þorkelsson dósent stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Björn Guðbjörnsson, gigtarlæknir og prófessor við Læknadeild, og Elisabet Rothenberg, næringarráðgjafi við Sahlgrenska-sjúkrahúsið í Gautaborg og lektor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Laufey Steingrímsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, var einnig í doktorsnefndinni. Markmið rannsóknarinnar sem doktorsritgerð þessi byggðist á var að auka þekkingu á mikilvægi næringar á mismunandi æviskeiðum fyrir beinheilsu aldraðra, með áherslu á mjólkur- og lýsisneyslu, sem er lítt kannað svið. Spurt var um mataræði þátttakenda á unglingsárum (14-19 ára), á miðjum aldri (40-50 ára) og núverandi mataræði. Fyrst var mataræði á miðjum aldri og núverandi mataræði metið og var þátttakendum raðað eftir neyslu margra mikilvægra fæðutegunda, þar á meðal mjólkur- og lýsisneyslu. Síðan var samband beinþéttni í mjöðm á efri árum og mjólkur- og lýsisneyslu á mismunandi æviskeiðum kannað. Mjólkurneysla á lífsleiðinni tengdist styrk beinþéttni á efri árum og var beinþéttnin mest hjá þeim sem neyttu mestu mjólkurinnar á miðjum aldri en síður á öðrum aldursskeiðum. Minni tengsl voru milli lýsisneyslu og beinþéttni og fannst marktækt samband einungis við núverandi lýsisneyslu hjá konum.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Tinna Eysteinsdóttir – 15. október 2012 – Tinna Eysteinsdóttir varði doktorsritgerð sína, Næring á lífsleiðinni og beinheilsa aldraðra – Mat á gildi spurningalista um neyslu á mismunandi æviskeiðum og tengsl mjólkur- og lýsisneyslu á lífsleiðinni við beinheilsu aldraðra, við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 15. október 2012. Guðjón Þorkelsson dósent stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Björn Guðbjörnsson, gigtarlæknir og prófessor við Læknadeild, og Elisabet Rothenberg, næringarráðgjafi við Sahlgrenska-sjúkrahúsið í Gautaborg og lektor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Laufey Steingrímsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, var einnig í doktorsnefndinni. Markmið rannsóknarinnar sem doktorsritgerð þessi byggðist á var að auka þekkingu á mikilvægi næringar á mismunandi æviskeiðum fyrir beinheilsu aldraðra, með áherslu á mjólkur- og lýsisneyslu, sem er lítt kannað svið. Spurt var um mataræði þátttakenda á unglingsárum (14-19 ára), á miðjum aldri (40-50 ára) og núverandi mataræði. Fyrst var mataræði á miðjum aldri og núverandi mataræði metið og var þátttakendum raðað eftir neyslu margra mikilvægra fæðutegunda, þar á meðal mjólkur- og lýsisneyslu. Síðan var samband beinþéttni í mjöðm á efri árum og mjólkur- og lýsisneyslu á mismunandi æviskeiðum kannað. Mjólkurneysla á lífsleiðinni tengdist styrk beinþéttni á efri árum og var beinþéttnin mest hjá þeim sem neyttu mestu mjólkurinnar á miðjum aldri en síður á öðrum aldursskeiðum. Minni tengsl voru milli lýsisneyslu og beinþéttni og fannst marktækt samband einungis við núverandi lýsisneyslu hjá konum.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Tinna Eysteinsdóttir – 15. október 2012 – Tinna Eysteinsdóttir varði doktorsritgerð sína, Næring á lífsleiðinni og beinheilsa aldraðra – Mat á gildi spurningalista um neyslu á mismunandi æviskeiðum og tengsl mjólkur- og lýsisneyslu á lífsleiðinni við beinheilsu aldraðra, við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 15. október 2012. Guðjón Þorkelsson dósent stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Björn Guðbjörnsson, gigtarlæknir og prófessor við Læknadeild, og Elisabet Rothenberg, næringarráðgjafi við Sahlgrenska-sjúkrahúsið í Gautaborg og lektor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Laufey Steingrímsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, var einnig í doktorsnefndinni. Markmið rannsóknarinnar sem doktorsritgerð þessi byggðist á var að auka þekkingu á mikilvægi næringar á mismunandi æviskeiðum fyrir beinheilsu aldraðra, með áherslu á mjólkur- og lýsisneyslu, sem er lítt kannað svið. Spurt var um mataræði þátttakenda á unglingsárum (14-19 ára), á miðjum aldri (40-50 ára) og núverandi mataræði. Fyrst var mataræði á miðjum aldri og núverandi mataræði metið og var þátttakendum raðað eftir neyslu margra mikilvægra fæðutegunda, þar á meðal mjólkur- og lýsisneyslu. Síðan var samband beinþéttni í mjöðm á efri árum og mjólkur- og lýsisneyslu á mismunandi æviskeiðum kannað. Mjólkurneysla á lífsleiðinni tengdist styrk beinþéttni á efri árum og var beinþéttnin mest hjá þeim sem neyttu mestu mjólkurinnar á miðjum aldri en síður á öðrum aldursskeiðum. Minni tengsl voru milli lýsisneyslu og beinþéttni og fannst marktækt samband einungis við núverandi lýsisneyslu hjá konum.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Tinna Eysteinsdóttir – 15. október 2012 – Tinna Eysteinsdóttir varði doktorsritgerð sína, Næring á lífsleiðinni og beinheilsa aldraðra – Mat á gildi spurningalista um neyslu á mismunandi æviskeiðum og tengsl mjólkur- og lýsisneyslu á lífsleiðinni við beinheilsu aldraðra, við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 15. október 2012. Guðjón Þorkelsson dósent stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Björn Guðbjörnsson, gigtarlæknir og prófessor við Læknadeild, og Elisabet Rothenberg, næringarráðgjafi við Sahlgrenska-sjúkrahúsið í Gautaborg og lektor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Laufey Steingrímsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild, var einnig í doktorsnefndinni. Markmið rannsóknarinnar sem doktorsritgerð þessi byggðist á var að auka þekkingu á mikilvægi næringar á mismunandi æviskeiðum fyrir beinheilsu aldraðra, með áherslu á mjólkur- og lýsisneyslu, sem er lítt kannað svið. Spurt var um mataræði þátttakenda á unglingsárum (14-19 ára), á miðjum aldri (40-50 ára) og núverandi mataræði. Fyrst var mataræði á miðjum aldri og núverandi mataræði metið og var þátttakendum raðað eftir neyslu margra mikilvægra fæðutegunda, þar á meðal mjólkur- og lýsisneyslu. Síðan var samband beinþéttni í mjöðm á efri árum og mjólkur- og lýsisneyslu á mismunandi æviskeiðum kannað. Mjólkurneysla á lífsleiðinni tengdist styrk beinþéttni á efri árum og var beinþéttnin mest hjá þeim sem neyttu mestu mjólkurinnar á miðjum aldri en síður á öðrum aldursskeiðum. Minni tengsl voru milli lýsisneyslu og beinþéttni og fannst marktækt samband einungis við núverandi lýsisneyslu hjá konum.