• Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Áheyrendur
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Áheyrendur
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Atli Arnarson – 13. júní 2013 – Atli Arnarson varði doktorsritgerð sína „Áhrif styrktarþjálfunar og fæðu á heilsutengda þætti hjá eldra fólki" (The effects of resistance exercise and dietary intake on health-related outcomes in elderly people) við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 13. júní 2013. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Hjörleifur Einarsson, prófessor við auðlindadeild Háskólans á Akureyri, og Ingvar Bosaeus, prófessor við Háskólann í Gautaborg. Leiðbeinendur voru Alfons Ramel, fræðimaður við Matvæla- og næringarfræðideild, og Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs. Í doktorsnámsnefnd, auk leiðbeinenda, var Pálmi V. Jónsson, prófessor við Læknadeild og yfirlæknir á öldrunarlækningadeild Landspítala. Doktorsritgerðin er byggð á rannsókn sem gerð var til þess að kanna hvort neysla mysupróteina geti bætt árangur 12 vikna styrktarþjálfunar hjá eldra fólki með tilliti til vöðvamassa, vöðvastyrks og líkamsfærni, samanborið við kolvetni með sama orkuinnihaldi. Einnig voru könnuð áhrif styrktarþjálfunar á IGF-I, blóðfitu og nýrnastarfsemi. Helstu niðurstöður rannsóknarinnar voru að neysla á mysupróteinum strax að loknum styrktaræfingum bætir nefndan árangur ekki meira en neysla á kolvetnum. Styrkur IGF-I og blóðfitu lækkaði marktækt á rannsóknartímabilinu og gaukulsíunarhraði jókst. Rannsóknin var unnin á Rannsóknarstofu í næringarfræði við Háskóla Íslands og Landspítala.