• Matvæla- og næringarfræðideild
    Nýsköpun
    Samstarf
    Verðlaun
    Fyrirtæki og stofnanir utan HÍ
    Verðlaun fyrir bestu nýsköpun í Evrópukeppni Ecotrophelia 7. október 2013 – Sæbjúgnasúpa, framlag Íslendinga í Evrópukeppni Ecotrophelia, einni stærstu keppni í heiminum í vistvænni nýsköpun matvæla, hlaut sérstök verðlaun fyrir bestu nýsköpunina í Köln árið 2013. Súpan er afrakstur samstarfs nemenda við Háskóla Íslands og Listaháskóla Íslands. Súpan ber nafnið Hai Shen og bar sigur úr býtum í landskeppni hér á landi í apríl. Keppnin var haldin á vegum Nýsköpunarmiðstöðvar Íslands, Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, Matís og Samtaka iðnaðarins. Súpuna þróuðu þær Berglind Ósk Alfreðsdóttir og Helga Franklínsdóttir, meistaranemar í matvælafræði, ásamt Sigríði Huldu Sigurðardóttur, nemanda við Listaháskóla Íslands. Evrópukeppnin í Köln fór fram 6. og 7. október 2013. Þar keppti Hai Shen við hugmyndir háskólanema frá sautján öðrum löndum í Evrópu en alls tóku 120 lið þátt í landskeppni Ecotrophelia víða um Evrópu. Þær stöllur hlutu sérstök verðlaun dómnefndar fyrir bestu nýsköpunina og nam verðlaunaféð eitt þúsund evrum. – Sæbjúgu eru lítið nýtt hér á landi en eru hins vegar verðmæt afurð í Asíu þar sem þau eru talin hafa góð áhrif á heilsuna. Það getur tekið nokkra daga að undirbúa sæbjúgu til neyslu á hefðbundinn hátt en með Hai Shen bollasúpunni tekur það aðeins nokkrar mínútur – einungis þarf að bæta sjóðandi vatni við súpuduftið og varan er tilbúin til neyslu. Ekki er vitað til þess að sambærileg vara sé til á markaðnum og því er um algjörlega nýja hugmynd að ræða. Súpan inniheldur 20% af frostþurrkuðum sæbjúgum, sem er mjög hátt hlutfall, en rannsóknir hafa sýnt að sæbjúgu innihalda lífvirk efni sem sýnt hefur verið fram á að eru góð fyrir heilsuna, draga t.d. úr bólgum, verkjum af völdum gigtar, háþrýstingi og beinþynningu, auk þess sem súpan hefur hagstæða fitusýrusamsetningu. Einnig er orkuinnihaldið einungis 30 kcal. Þær Berglind Ósk, Helga og Sigríður segja að næsta verkefni þeirra sé að koma súpunni á markað.
  • Matvæla- og næringarfræðideild
    Nýsköpun
    Verðlaun
    Samstarf
    Fyrirtæki og stofnanir utan HÍ
    Verðlaun fyrir bestu nýsköpun í Evrópukeppni Ecotrophelia 7. október 2013 – Sæbjúgnasúpa, framlag Íslendinga í Evrópukeppni Ecotrophelia, einni stærstu keppni í heiminum í vistvænni nýsköpun matvæla, hlaut sérstök verðlaun fyrir bestu nýsköpunina í Köln árið 2013. Súpan er afrakstur samstarfs nemenda við Háskóla Íslands og Listaháskóla Íslands. Súpan ber nafnið Hai Shen og bar sigur úr býtum í landskeppni hér á landi í apríl. Keppnin var haldin á vegum Nýsköpunarmiðstöðvar Íslands, Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, Matís og Samtaka iðnaðarins. Súpuna þróuðu þær Berglind Ósk Alfreðsdóttir og Helga Franklínsdóttir, meistaranemar í matvælafræði, ásamt Sigríði Huldu Sigurðardóttur, nemanda við Listaháskóla Íslands. Evrópukeppnin í Köln fór fram 6. og 7. október 2013. Þar keppti Hai Shen við hugmyndir háskólanema frá sautján öðrum löndum í Evrópu en alls tóku 120 lið þátt í landskeppni Ecotrophelia víða um Evrópu. Þær stöllur hlutu sérstök verðlaun dómnefndar fyrir bestu nýsköpunina og nam verðlaunaféð eitt þúsund evrum. – Sæbjúgu eru lítið nýtt hér á landi en eru hins vegar verðmæt afurð í Asíu þar sem þau eru talin hafa góð áhrif á heilsuna. Það getur tekið nokkra daga að undirbúa sæbjúgu til neyslu á hefðbundinn hátt en með Hai Shen bollasúpunni tekur það aðeins nokkrar mínútur – einungis þarf að bæta sjóðandi vatni við súpuduftið og varan er tilbúin til neyslu. Ekki er vitað til þess að sambærileg vara sé til á markaðnum og því er um algjörlega nýja hugmynd að ræða. Súpan inniheldur 20% af frostþurrkuðum sæbjúgum, sem er mjög hátt hlutfall, en rannsóknir hafa sýnt að sæbjúgu innihalda lífvirk efni sem sýnt hefur verið fram á að eru góð fyrir heilsuna, draga t.d. úr bólgum, verkjum af völdum gigtar, háþrýstingi og beinþynningu, auk þess sem súpan hefur hagstæða fitusýrusamsetningu. Einnig er orkuinnihaldið einungis 30 kcal. Þær Berglind Ósk, Helga og Sigríður segja að næsta verkefni þeirra sé að koma súpunni á markað.
  • Matvæla- og næringarfræðideild
    Nýsköpun
    Samstarf
    Verðlaun
    Fyrirtæki og stofnanir utan HÍ
    Verðlaun fyrir bestu nýsköpun í Evrópukeppni Ecotrophelia 7. október 2013 – Sæbjúgnasúpa, framlag Íslendinga í Evrópukeppni Ecotrophelia, einni stærstu keppni í heiminum í vistvænni nýsköpun matvæla, hlaut sérstök verðlaun fyrir bestu nýsköpunina í Köln árið 2013. Súpan er afrakstur samstarfs nemenda við Háskóla Íslands og Listaháskóla Íslands. Súpan ber nafnið Hai Shen og bar sigur úr býtum í landskeppni hér á landi í apríl. Keppnin var haldin á vegum Nýsköpunarmiðstöðvar Íslands, Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, Matís og Samtaka iðnaðarins. Súpuna þróuðu þær Berglind Ósk Alfreðsdóttir og Helga Franklínsdóttir, meistaranemar í matvælafræði, ásamt Sigríði Huldu Sigurðardóttur, nemanda við Listaháskóla Íslands. Evrópukeppnin í Köln fór fram 6. og 7. október 2013. Þar keppti Hai Shen við hugmyndir háskólanema frá sautján öðrum löndum í Evrópu en alls tóku 120 lið þátt í landskeppni Ecotrophelia víða um Evrópu. Þær stöllur hlutu sérstök verðlaun dómnefndar fyrir bestu nýsköpunina og nam verðlaunaféð eitt þúsund evrum. – Sæbjúgu eru lítið nýtt hér á landi en eru hins vegar verðmæt afurð í Asíu þar sem þau eru talin hafa góð áhrif á heilsuna. Það getur tekið nokkra daga að undirbúa sæbjúgu til neyslu á hefðbundinn hátt en með Hai Shen bollasúpunni tekur það aðeins nokkrar mínútur – einungis þarf að bæta sjóðandi vatni við súpuduftið og varan er tilbúin til neyslu. Ekki er vitað til þess að sambærileg vara sé til á markaðnum og því er um algjörlega nýja hugmynd að ræða. Súpan inniheldur 20% af frostþurrkuðum sæbjúgum, sem er mjög hátt hlutfall, en rannsóknir hafa sýnt að sæbjúgu innihalda lífvirk efni sem sýnt hefur verið fram á að eru góð fyrir heilsuna, draga t.d. úr bólgum, verkjum af völdum gigtar, háþrýstingi og beinþynningu, auk þess sem súpan hefur hagstæða fitusýrusamsetningu. Einnig er orkuinnihaldið einungis 30 kcal. Þær Berglind Ósk, Helga og Sigríður segja að næsta verkefni þeirra sé að koma súpunni á markað.
  • Matvæla- og næringarfræðideild
    Nýsköpun
    Samstarf
    Verðlaun
    Fyrirtæki og stofnanir utan HÍ
    Verðlaun fyrir bestu nýsköpun í Evrópukeppni Ecotrophelia 7. október 2013 – Sæbjúgnasúpa, framlag Íslendinga í Evrópukeppni Ecotrophelia, einni stærstu keppni í heiminum í vistvænni nýsköpun matvæla, hlaut sérstök verðlaun fyrir bestu nýsköpunina í Köln árið 2013. Súpan er afrakstur samstarfs nemenda við Háskóla Íslands og Listaháskóla Íslands. Súpan ber nafnið Hai Shen og bar sigur úr býtum í landskeppni hér á landi í apríl. Keppnin var haldin á vegum Nýsköpunarmiðstöðvar Íslands, Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, Matís og Samtaka iðnaðarins. Súpuna þróuðu þær Berglind Ósk Alfreðsdóttir og Helga Franklínsdóttir, meistaranemar í matvælafræði, ásamt Sigríði Huldu Sigurðardóttur, nemanda við Listaháskóla Íslands. Evrópukeppnin í Köln fór fram 6. og 7. október 2013. Þar keppti Hai Shen við hugmyndir háskólanema frá sautján öðrum löndum í Evrópu en alls tóku 120 lið þátt í landskeppni Ecotrophelia víða um Evrópu. Þær stöllur hlutu sérstök verðlaun dómnefndar fyrir bestu nýsköpunina og nam verðlaunaféð eitt þúsund evrum. – Sæbjúgu eru lítið nýtt hér á landi en eru hins vegar verðmæt afurð í Asíu þar sem þau eru talin hafa góð áhrif á heilsuna. Það getur tekið nokkra daga að undirbúa sæbjúgu til neyslu á hefðbundinn hátt en með Hai Shen bollasúpunni tekur það aðeins nokkrar mínútur – einungis þarf að bæta sjóðandi vatni við súpuduftið og varan er tilbúin til neyslu. Ekki er vitað til þess að sambærileg vara sé til á markaðnum og því er um algjörlega nýja hugmynd að ræða. Súpan inniheldur 20% af frostþurrkuðum sæbjúgum, sem er mjög hátt hlutfall, en rannsóknir hafa sýnt að sæbjúgu innihalda lífvirk efni sem sýnt hefur verið fram á að eru góð fyrir heilsuna, draga t.d. úr bólgum, verkjum af völdum gigtar, háþrýstingi og beinþynningu, auk þess sem súpan hefur hagstæða fitusýrusamsetningu. Einnig er orkuinnihaldið einungis 30 kcal. Þær Berglind Ósk, Helga og Sigríður segja að næsta verkefni þeirra sé að koma súpunni á markað.