• Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Áheyrendur
    Doktorsvörn í næringarfræði – Svandís Erna Jónsdóttir – 7. febrúar 2014 – Svandís Erna Jónsdóttir varði doktorsritgerð sína, Verklag í lýðheilsunæringarfræði – Heilsusamlegt norrænt mataræði (An exploration of public health nutrition practice – The Healthy Nordic Diet), við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 7. febrúar 2014. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Stefán Hrafn Jónsson, dósent við Félags- og mannvísindadeild, og Lene Frost Andersen, prófessor í næringarfræði við háskólann í Osló. Leiðbeinendur doktorsefnisins voru Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs, og Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði. Auk leiðbeinenda voru Roger Hughes, prófessor við Bond University í Ástralíu, og Matti Uusitupa, prófessor við háskólann í Austur-Finnlandi, í doktorsnámsnefndinni. Annað meginmarkmiðanna með doktorsrannsókninni var að kanna meginhlutverk og nauðsynlega hæfni evrópskra lýðheilsunæringarfræðinga (JOBNUT). Í ljós kom að mest samstaða ríkir meðal þeirra um næringarvísindi, fagmennsku og ábyrgð, greiningaraðferðir og lýðheilsutengda þjónustu. Hitt meginmarkmiðanna var að kanna mataræði norræns fólks með efnaskiptavillu. Í ljós kom að það var ófullnægjandi og einkenndist af of mikilli neyslu á mettaðri fitu og salti og of lítilli fjölómettaðri fitu og trefjum, sem og sumum vítamínum og steinefnum. Með því að taka upp hollt norrænt fæði (SYSDIET) breyttist mataræði þátttakenda til hins betra hvað þessi atriði varðar og einföld ráð um fæðuval með áherslu á hollar norrænar matartegundir leiða til mun heilsusamlegra mataræðis í þessum hópi en venjulegt mataræði hans. Fæðuval sem byggist á staðbundnum matartegundum er auk þess umhverfisvænt og gæti hjálpað yfirvöldum að minnka kolefnaslóðina.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Svandís Erna Jónsdóttir – 7. febrúar 2014 – Svandís Erna Jónsdóttir varði doktorsritgerð sína, Verklag í lýðheilsunæringarfræði – Heilsusamlegt norrænt mataræði (An exploration of public health nutrition practice – The Healthy Nordic Diet), við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 7. febrúar 2014. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Stefán Hrafn Jónsson, dósent við Félags- og mannvísindadeild, og Lene Frost Andersen, prófessor í næringarfræði við háskólann í Osló. Leiðbeinendur doktorsefnisins voru Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs, og Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði. Auk leiðbeinenda voru Roger Hughes, prófessor við Bond University í Ástralíu, og Matti Uusitupa, prófessor við háskólann í Austur-Finnlandi, í doktorsnámsnefndinni. Annað meginmarkmiðanna með doktorsrannsókninni var að kanna meginhlutverk og nauðsynlega hæfni evrópskra lýðheilsunæringarfræðinga (JOBNUT). Í ljós kom að mest samstaða ríkir meðal þeirra um næringarvísindi, fagmennsku og ábyrgð, greiningaraðferðir og lýðheilsutengda þjónustu. Hitt meginmarkmiðanna var að kanna mataræði norræns fólks með efnaskiptavillu. Í ljós kom að það var ófullnægjandi og einkenndist af of mikilli neyslu á mettaðri fitu og salti og of lítilli fjölómettaðri fitu og trefjum, sem og sumum vítamínum og steinefnum. Með því að taka upp hollt norrænt fæði (SYSDIET) breyttist mataræði þátttakenda til hins betra hvað þessi atriði varðar og einföld ráð um fæðuval með áherslu á hollar norrænar matartegundir leiða til mun heilsusamlegra mataræðis í þessum hópi en venjulegt mataræði hans. Fæðuval sem byggist á staðbundnum matartegundum er auk þess umhverfisvænt og gæti hjálpað yfirvöldum að minnka kolefnaslóðina.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Svandís Erna Jónsdóttir – 7. febrúar 2014 – Svandís Erna Jónsdóttir varði doktorsritgerð sína, Verklag í lýðheilsunæringarfræði – Heilsusamlegt norrænt mataræði (An exploration of public health nutrition practice – The Healthy Nordic Diet), við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 7. febrúar 2014. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Stefán Hrafn Jónsson, dósent við Félags- og mannvísindadeild, og Lene Frost Andersen, prófessor í næringarfræði við háskólann í Osló. Leiðbeinendur doktorsefnisins voru Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs, og Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði. Auk leiðbeinenda voru Roger Hughes, prófessor við Bond University í Ástralíu, og Matti Uusitupa, prófessor við háskólann í Austur-Finnlandi, í doktorsnámsnefndinni. Annað meginmarkmiðanna með doktorsrannsókninni var að kanna meginhlutverk og nauðsynlega hæfni evrópskra lýðheilsunæringarfræðinga (JOBNUT). Í ljós kom að mest samstaða ríkir meðal þeirra um næringarvísindi, fagmennsku og ábyrgð, greiningaraðferðir og lýðheilsutengda þjónustu. Hitt meginmarkmiðanna var að kanna mataræði norræns fólks með efnaskiptavillu. Í ljós kom að það var ófullnægjandi og einkenndist af of mikilli neyslu á mettaðri fitu og salti og of lítilli fjölómettaðri fitu og trefjum, sem og sumum vítamínum og steinefnum. Með því að taka upp hollt norrænt fæði (SYSDIET) breyttist mataræði þátttakenda til hins betra hvað þessi atriði varðar og einföld ráð um fæðuval með áherslu á hollar norrænar matartegundir leiða til mun heilsusamlegra mataræðis í þessum hópi en venjulegt mataræði hans. Fæðuval sem byggist á staðbundnum matartegundum er auk þess umhverfisvænt og gæti hjálpað yfirvöldum að minnka kolefnaslóðina.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Svandís Erna Jónsdóttir – 7. febrúar 2014 – Svandís Erna Jónsdóttir varði doktorsritgerð sína, Verklag í lýðheilsunæringarfræði – Heilsusamlegt norrænt mataræði (An exploration of public health nutrition practice – The Healthy Nordic Diet), við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 7. febrúar 2014. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Stefán Hrafn Jónsson, dósent við Félags- og mannvísindadeild, og Lene Frost Andersen, prófessor í næringarfræði við háskólann í Osló. Leiðbeinendur doktorsefnisins voru Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs, og Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði. Auk leiðbeinenda voru Roger Hughes, prófessor við Bond University í Ástralíu, og Matti Uusitupa, prófessor við háskólann í Austur-Finnlandi, í doktorsnámsnefndinni. Annað meginmarkmiðanna með doktorsrannsókninni var að kanna meginhlutverk og nauðsynlega hæfni evrópskra lýðheilsunæringarfræðinga (JOBNUT). Í ljós kom að mest samstaða ríkir meðal þeirra um næringarvísindi, fagmennsku og ábyrgð, greiningaraðferðir og lýðheilsutengda þjónustu. Hitt meginmarkmiðanna var að kanna mataræði norræns fólks með efnaskiptavillu. Í ljós kom að það var ófullnægjandi og einkenndist af of mikilli neyslu á mettaðri fitu og salti og of lítilli fjölómettaðri fitu og trefjum, sem og sumum vítamínum og steinefnum. Með því að taka upp hollt norrænt fæði (SYSDIET) breyttist mataræði þátttakenda til hins betra hvað þessi atriði varðar og einföld ráð um fæðuval með áherslu á hollar norrænar matartegundir leiða til mun heilsusamlegra mataræðis í þessum hópi en venjulegt mataræði hans. Fæðuval sem byggist á staðbundnum matartegundum er auk þess umhverfisvænt og gæti hjálpað yfirvöldum að minnka kolefnaslóðina.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Svandís Erna Jónsdóttir – 7. febrúar 2014 – Svandís Erna Jónsdóttir varði doktorsritgerð sína, Verklag í lýðheilsunæringarfræði – Heilsusamlegt norrænt mataræði (An exploration of public health nutrition practice – The Healthy Nordic Diet), við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 7. febrúar 2014. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Stefán Hrafn Jónsson, dósent við Félags- og mannvísindadeild, og Lene Frost Andersen, prófessor í næringarfræði við háskólann í Osló. Leiðbeinendur doktorsefnisins voru Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs, og Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði. Auk leiðbeinenda voru Roger Hughes, prófessor við Bond University í Ástralíu, og Matti Uusitupa, prófessor við háskólann í Austur-Finnlandi, í doktorsnámsnefndinni. Annað meginmarkmiðanna með doktorsrannsókninni var að kanna meginhlutverk og nauðsynlega hæfni evrópskra lýðheilsunæringarfræðinga (JOBNUT). Í ljós kom að mest samstaða ríkir meðal þeirra um næringarvísindi, fagmennsku og ábyrgð, greiningaraðferðir og lýðheilsutengda þjónustu. Hitt meginmarkmiðanna var að kanna mataræði norræns fólks með efnaskiptavillu. Í ljós kom að það var ófullnægjandi og einkenndist af of mikilli neyslu á mettaðri fitu og salti og of lítilli fjölómettaðri fitu og trefjum, sem og sumum vítamínum og steinefnum. Með því að taka upp hollt norrænt fæði (SYSDIET) breyttist mataræði þátttakenda til hins betra hvað þessi atriði varðar og einföld ráð um fæðuval með áherslu á hollar norrænar matartegundir leiða til mun heilsusamlegra mataræðis í þessum hópi en venjulegt mataræði hans. Fæðuval sem byggist á staðbundnum matartegundum er auk þess umhverfisvænt og gæti hjálpað yfirvöldum að minnka kolefnaslóðina.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Svandís Erna Jónsdóttir – 7. febrúar 2014 – Svandís Erna Jónsdóttir varði doktorsritgerð sína, Verklag í lýðheilsunæringarfræði – Heilsusamlegt norrænt mataræði (An exploration of public health nutrition practice – The Healthy Nordic Diet), við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 7. febrúar 2014. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Stefán Hrafn Jónsson, dósent við Félags- og mannvísindadeild, og Lene Frost Andersen, prófessor í næringarfræði við háskólann í Osló. Leiðbeinendur doktorsefnisins voru Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs, og Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði. Auk leiðbeinenda voru Roger Hughes, prófessor við Bond University í Ástralíu, og Matti Uusitupa, prófessor við háskólann í Austur-Finnlandi, í doktorsnámsnefndinni. Annað meginmarkmiðanna með doktorsrannsókninni var að kanna meginhlutverk og nauðsynlega hæfni evrópskra lýðheilsunæringarfræðinga (JOBNUT). Í ljós kom að mest samstaða ríkir meðal þeirra um næringarvísindi, fagmennsku og ábyrgð, greiningaraðferðir og lýðheilsutengda þjónustu. Hitt meginmarkmiðanna var að kanna mataræði norræns fólks með efnaskiptavillu. Í ljós kom að það var ófullnægjandi og einkenndist af of mikilli neyslu á mettaðri fitu og salti og of lítilli fjölómettaðri fitu og trefjum, sem og sumum vítamínum og steinefnum. Með því að taka upp hollt norrænt fæði (SYSDIET) breyttist mataræði þátttakenda til hins betra hvað þessi atriði varðar og einföld ráð um fæðuval með áherslu á hollar norrænar matartegundir leiða til mun heilsusamlegra mataræðis í þessum hópi en venjulegt mataræði hans. Fæðuval sem byggist á staðbundnum matartegundum er auk þess umhverfisvænt og gæti hjálpað yfirvöldum að minnka kolefnaslóðina.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Svandís Erna Jónsdóttir – 7. febrúar 2014 – Svandís Erna Jónsdóttir varði doktorsritgerð sína, Verklag í lýðheilsunæringarfræði – Heilsusamlegt norrænt mataræði (An exploration of public health nutrition practice – The Healthy Nordic Diet), við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 7. febrúar 2014. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Stefán Hrafn Jónsson, dósent við Félags- og mannvísindadeild, og Lene Frost Andersen, prófessor í næringarfræði við háskólann í Osló. Leiðbeinendur doktorsefnisins voru Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs, og Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði. Auk leiðbeinenda voru Roger Hughes, prófessor við Bond University í Ástralíu, og Matti Uusitupa, prófessor við háskólann í Austur-Finnlandi, í doktorsnámsnefndinni. Annað meginmarkmiðanna með doktorsrannsókninni var að kanna meginhlutverk og nauðsynlega hæfni evrópskra lýðheilsunæringarfræðinga (JOBNUT). Í ljós kom að mest samstaða ríkir meðal þeirra um næringarvísindi, fagmennsku og ábyrgð, greiningaraðferðir og lýðheilsutengda þjónustu. Hitt meginmarkmiðanna var að kanna mataræði norræns fólks með efnaskiptavillu. Í ljós kom að það var ófullnægjandi og einkenndist af of mikilli neyslu á mettaðri fitu og salti og of lítilli fjölómettaðri fitu og trefjum, sem og sumum vítamínum og steinefnum. Með því að taka upp hollt norrænt fæði (SYSDIET) breyttist mataræði þátttakenda til hins betra hvað þessi atriði varðar og einföld ráð um fæðuval með áherslu á hollar norrænar matartegundir leiða til mun heilsusamlegra mataræðis í þessum hópi en venjulegt mataræði hans. Fæðuval sem byggist á staðbundnum matartegundum er auk þess umhverfisvænt og gæti hjálpað yfirvöldum að minnka kolefnaslóðina.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Svandís Erna Jónsdóttir – 7. febrúar 2014 – Svandís Erna Jónsdóttir varði doktorsritgerð sína, Verklag í lýðheilsunæringarfræði – Heilsusamlegt norrænt mataræði (An exploration of public health nutrition practice – The Healthy Nordic Diet), við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 7. febrúar 2014. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Stefán Hrafn Jónsson, dósent við Félags- og mannvísindadeild, og Lene Frost Andersen, prófessor í næringarfræði við háskólann í Osló. Leiðbeinendur doktorsefnisins voru Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs, og Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði. Auk leiðbeinenda voru Roger Hughes, prófessor við Bond University í Ástralíu, og Matti Uusitupa, prófessor við háskólann í Austur-Finnlandi, í doktorsnámsnefndinni. Annað meginmarkmiðanna með doktorsrannsókninni var að kanna meginhlutverk og nauðsynlega hæfni evrópskra lýðheilsunæringarfræðinga (JOBNUT). Í ljós kom að mest samstaða ríkir meðal þeirra um næringarvísindi, fagmennsku og ábyrgð, greiningaraðferðir og lýðheilsutengda þjónustu. Hitt meginmarkmiðanna var að kanna mataræði norræns fólks með efnaskiptavillu. Í ljós kom að það var ófullnægjandi og einkenndist af of mikilli neyslu á mettaðri fitu og salti og of lítilli fjölómettaðri fitu og trefjum, sem og sumum vítamínum og steinefnum. Með því að taka upp hollt norrænt fæði (SYSDIET) breyttist mataræði þátttakenda til hins betra hvað þessi atriði varðar og einföld ráð um fæðuval með áherslu á hollar norrænar matartegundir leiða til mun heilsusamlegra mataræðis í þessum hópi en venjulegt mataræði hans. Fæðuval sem byggist á staðbundnum matartegundum er auk þess umhverfisvænt og gæti hjálpað yfirvöldum að minnka kolefnaslóðina.
  • Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Doktorsvörn í næringarfræði – Svandís Erna Jónsdóttir – 7. febrúar 2014 – Svandís Erna Jónsdóttir varði doktorsritgerð sína, Verklag í lýðheilsunæringarfræði – Heilsusamlegt norrænt mataræði (An exploration of public health nutrition practice – The Healthy Nordic Diet), við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands 7. febrúar 2014. Þórhallur Ingi Halldórsson, forseti deildarinnar, stjórnaði athöfninni í Hátíðasal skólans. Andmælendur voru Stefán Hrafn Jónsson, dósent við Félags- og mannvísindadeild, og Lene Frost Andersen, prófessor í næringarfræði við háskólann í Osló. Leiðbeinendur doktorsefnisins voru Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forseti Heilbrigðisvísindasviðs, og Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði. Auk leiðbeinenda voru Roger Hughes, prófessor við Bond University í Ástralíu, og Matti Uusitupa, prófessor við háskólann í Austur-Finnlandi, í doktorsnámsnefndinni. Annað meginmarkmiðanna með doktorsrannsókninni var að kanna meginhlutverk og nauðsynlega hæfni evrópskra lýðheilsunæringarfræðinga (JOBNUT). Í ljós kom að mest samstaða ríkir meðal þeirra um næringarvísindi, fagmennsku og ábyrgð, greiningaraðferðir og lýðheilsutengda þjónustu. Hitt meginmarkmiðanna var að kanna mataræði norræns fólks með efnaskiptavillu. Í ljós kom að það var ófullnægjandi og einkenndist af of mikilli neyslu á mettaðri fitu og salti og of lítilli fjölómettaðri fitu og trefjum, sem og sumum vítamínum og steinefnum. Með því að taka upp hollt norrænt fæði (SYSDIET) breyttist mataræði þátttakenda til hins betra hvað þessi atriði varðar og einföld ráð um fæðuval með áherslu á hollar norrænar matartegundir leiða til mun heilsusamlegra mataræðis í þessum hópi en venjulegt mataræði hans. Fæðuval sem byggist á staðbundnum matartegundum er auk þess umhverfisvænt og gæti hjálpað yfirvöldum að minnka kolefnaslóðina.