• Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Deildarforsetar
    Nemendur
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Nemendur
    Kennarar
    Deildarforsetar
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Nemendur
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Kennarar
    Deildarforsetar
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Nemendur
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Deildarforsetar
    Nemendur
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Nemendur
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.
  • Doktorsvörn í næringarfræði - Óla Kallý Magnúsdóttir
    Doktorsvarnir
    Matvæla- og næringarfræðideild
    Þann 24. október 2014 varði Óla Kallý Magnúsdóttir doktorsritgerð sína í næringarfræði. Ritgerðin bar heitið „Heilkorn - mikilvægur hluti af heilsusamlegu norrænu mataræði. Lífvísar fyrir neyslu heilkornahveitis og -rúgs.“ - „Whole grain - an important part of a healthy Nordic diet. Alkylresorcinols as biomarkers for whole grain wheat and rye intake.“ Andmælendur voru dr. Ann-Sofie Sandberg, prófessor við Chalmers tækniháskólann í Gautaborg, og dr. Ingibjörg Harðardóttir, prófessor við Læknadeild Háskóla Íslands. Leiðbeinendur í verkefninu voru dr. Inga Þórsdóttir, prófessor og forseti Heilbrigðisvísindasviðs Háskóla Íslands, og dr. Ingibjörg Gunnarsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands og forstöðumaður Rannsóknastofu í næringarfræði við sama skóla. Auk þeirra sat í doktorsnefnd dr. Matti Uusitupa, prófessor við Háskólann í Kuopio í Finnlandi Guðjón Þorkelsson, prófessor og varaforseti Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, stjórnaði athöfninni.